કેરીની સિઝન આવી ગઈ છે. વાડીઓમાં વાવેલી કેરીઓ પાકવા લાગી છે. સાથે જ હવે કેરીઓ પણ બજારમાં દેખાવા લાગી છે. કેરી પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. આ કારણે તેને ફળોનો રાજા કહેવામાં આવે છે. સાથે જ તેની ગંધ પણ લોકોને આકર્ષે છે. લોકો કેરી ખાવાના શોખીન છે. એક દિવસમાં ઘણી કેરીઓ ખાવામાં આવે છે.
Advertisement
Advertisement
કેટલાક લોકો તેમના શોખ અને ઇચ્છા હોવા છતાં કેરી ખાઈ શકતા નથી. તેની પાછળનું કારણ એ છે કે તેમને ડાયાબિટીસ છે. માત્ર ડૉક્ટરો ડાયાબિટીસના દર્દીઓને મીઠાઈ ખાવાની મનાઈ કરે છે. કેરીમાં સાકર ભરપૂર તત્વો ભરપૂર હોય છે. આવી સ્થિતિમાં સામાન્ય ડાયાબિટીસ દર્દીને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. આજે એ જાણવાનો પ્રયાસ કરીએ કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ પણ કેરીનો આનંદ કેવી રીતે માણી શકે?
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ખોરાક સાથે કેરી ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. આ સમયે વ્યક્તિ વધુ કેરી ખાય છે. તેને થોડી માત્રામાં સ્મૂધી બનાવીને નાસ્તા તરીકે લઈ શકાય છે. ખાંડ વધી ગઈ હોવા છતાં સ્મૂધી ન ખાઓ.
દહીં સાથે આ રીતે ખાઓ
દહીં સાથે કેરી પણ માણી શકાય છે. સ્મૂધી દહીં સાથે સ્મૂધી કેરીનો રસ એટલું નુકસાન કરતું નથી. આ GI (ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ) ને વધુ ઘટાડે છે.
તેને નાસ્તા તરીકે અજમાવો
કેરીને નાસ્તા તરીકે પણ ખાઈ શકાય છે. તેને સવારે અથવા સાંજે નાસ્તા તરીકે લો. 10 થી 12 કાજુ અને બદામ ભેળવીને પીસીને મિલ્કશેક બનાવીને ખાઈ શકાય છે.
પ્રોસેસ્ડ કેરી બિલકુલ ન ખાવી
ઘણા પ્રોસેસ્ડ પલ્પ બજારમાં વેચાય છે. આ બોક્સ સીલ કરવામાં આવ્યા છે. આવી ફ્રોઝન કેરી કે આવી કેરીની બનાવટો બિલકુલ ન ખાવી જોઈએ. તમે થોડી તાજી કેરી ખાઈ શકો છો.
Disclaimer: આ લેખમાં દર્શાવેલ પદ્ધતિઓ,અને સૂચનોને અનુસરતા પહેલા ડૉક્ટર અથવા સંબંધિત નિષ્ણાતની સલાહ લો.
Advertisement