આપણામાંથી મોટાભાગના લોકોને ટામેટાં ખાવાનું ગમે છે. શાક હોય કે સલાડ, ટામેટાં વગર બધું અધૂરું છે. જો કે, તમે સાંભળ્યું જ હશે કે કોઈપણ વસ્તુનો અતિરેક નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. એવી જ રીતે ટામેટા ખાવાથી જેટલું ફાયદાકારક છે, તેટલું જ વધારે ખાવાથી નુકસાન પણ થાય છે. વાસ્તવમાં ટામેટાંમાં વિટામિન, પોટેશિયમ અને એન્ટીઑકિસડન્ટ જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક હોય છે, પરંતુ જો વધુ માત્રામાં લેવામાં આવે તો તે નુકસાન પણ કરી શકે છે.
એસિડિટી વધી શકે છે
ટામેટાંમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, તેથી ટામેટાંમાં પણ વધુ ગુણો હોય છે. એટલા માટે ટામેટાંનું વધુ સેવન કરવાથી એસિડિટીની સમસ્યા થઈ શકે છે. ટામેટાં મર્યાદિત માત્રામાં જ ખાવા જોઈએ.
ગેસની સમસ્યા
જો તમે પેટમાં ગેસ બનવાની સમસ્યાથી પરેશાન છો, તો તમારે વધુ પડતા ટામેટાંનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ. વાસ્તવમાં, ટામેટાં પેટમાં ગેસ બનવાનું મુખ્ય કારણ બની શકે છે. તેથી જો તમે ગેસની સમસ્યાથી બચવા માંગતા હોવ તો ટામેટાંને મર્યાદિત માત્રામાં જ ખાઓ.
પથરી થઇ શકે છે
પથરીના દર્દીઓએ ભૂલથી પણ ટામેટાં ન ખાવા જોઈએ. વાસ્તવમાં ટામેટાના બીજને કારણે પથરી વધવાની સમસ્યા થઈ શકે છે. બીજી તરફ, જો તમે ટામેટાં ખાઓ છો, તો પણ તેના બીજને અલગ કરીને ખાઓ.
હાર્ટબર્ન
ટામેટાં જેટલું ફાયદાકારક છે તેટલું જ નુકસાનકારક પણ છે જો તમે તેને વધુ પ્રમાણમાં ખાઓ તો ઘણા લોકોને હાર્ટબર્ન થઈ શકે છે, કારણ કે ટામેટાંમાં વિટામિન સી હોય છે, જે ગેસની સમસ્યા વધારી શકે છે અને હાર્ટબર્નનું કારણ બને છે. જો તમને ટામેટાં વધુ ખાવાનું પસંદ હોય તો હવે સાવધાન થઈ જાવ.
Disclaimer: આ લેખમાં દર્શાવેલ પદ્ધતિઓ અને સૂચનોને અનુસરતા પહેલા, ડૉક્ટર અથવા સંબંધિત નિષ્ણાતની સલાહ લો.
Advertisement