દાડમ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જ્યારે લોહીની ઉણપ હોય ત્યારે આરોગ્ય નિષ્ણાતો દાડમ ખાવાની સલાહ આપે છે. દરરોજ એક દાડમનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. દાડમ લોહી વધારવા ઉપરાંત શરીરને ઘણા મિનરલ્સ પણ આપે છે. દાડમના ઘણા ફાયદા છે, તો શું તેની કોઈ આડઅસર પણ છે. વાસ્તવમાં દાડમ ખાવા જેટલું જ ફાયદાકારક છે. તેના પ્રભાવથી નુકસાન થવાની પણ સંભાવના છે. આવા ઘણા લોકો છે, જેમને ડોક્ટર દાડમ ન ખાવાની સલાહ આપે છે. આવો એ જાણવાનો પ્રયાસ કરીએ કે દાડમ કોને ન ખાવું જોઈએ.
Advertisement
Advertisement
લો બ્લડ પ્રેશર ખાવાનું ટાળો
જે લોકોને લો બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યા હોય છે. તેઓએ દાડમ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. ખરેખર, દાડમમાં ઠંડકની અસર હોય છે. તે રક્ત પ્રવાહને ધીમું કરે છે. લો બ્લડ પ્રેશર ધરાવતા લોકો દાડમ ખાય છે. બ્લડ પ્રેશર વધુ નીચું થવાનું જોખમ રહેલું છે.
અસ્વસ્થ પાચન તંત્ર
જે લોકોનું પાચનતંત્ર સ્થિર નથી. તેઓએ દાડમ પણ ન ખાવું જોઈએ. દાડમની ઠંડીની અસરને કારણે ભોજન સમયસર પચતું નથી. જેના કારણે પેટમાં ખોરાક સડવા લાગે છે. એસિડિટી, કબજિયાત જેવી સમસ્યાઓ થવા લાગે છે.
જ્યારે ઉધરસ આવે છે
જે લોકોને ઉધરસ છે. તેઓએ દાડમનું સેવન ન કરવું જોઈએ. દાડમ ઠંડી હોય છે. આવી સ્થિતિમાં જો ઉધરસના દર્દીઓ દાડમ ખાય તો તેમની સમસ્યા વધી શકે છે.
ત્વચાની એલર્જી હોય
જો ત્વચાની એલર્જીની સમસ્યા હોય તો પણ દાડમ બહુ ઓછું ખાવું જોઈએ. ઘણા રિપોર્ટ્સમાં એ વાત સામે આવી છે કે જો સ્કિન એલર્જીવાળા દર્દીઓ દાડમ ખાય તો તેમની તકલીફો વધી શકે છે.
Disclaimer: આ લેખમાં દર્શાવેલ પદ્ધતિઓ અને સૂચનો વ્યાવસાયિકો દ્વારા આપવામાં આવેલા ઇનપુટ્સ પર આધારિત છે. તેનો અમલ કરતા પહેલા સંબંધિત નિષ્ણાતની સલાહ જરૂર લો.
Advertisement